Thực trạng sản xuất, chế biến muối:

Theo các chuyên gia nhận định, sản xuất muối ở Việt Nam hiện vẫn còn nhiều bất cập cần được đổi mới nhằm phát huy tối đa tiềm năng khai thác.

Cách sản xuất truyền thống là dẫn nước biển vào ruộng để kết tinh muối trên đất. Phương pháp này không đòi hỏi mức đầu tư quá lớn. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là sản phẩm sẽ lẫn một số tạp chất không tan, k đủ tiêu chuẩn để các doanh nghiệp sử dụng chế biến thành muối tinh chất lượng cao. VÌ vậy, tuy có khả năng sản xuất lớn, song giá thành bán ra lại thấp khiến nhiều diêm dân không còn mặn mà với nghề, diện tích muối cũng giảm dần.

Trước tình trạng đó, theo đề án phát triển ngành muối của Chính phủ, để đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp hóa chất, nguyên liệu cho chế biến muối tinh cao cấp, ngành muối cần được đối mới và có chiến lược sản xuất, phát triển bền vững để góp phần đảm bảo nhu cầu muối công nghiệp cho cả nước.

Thực trạng sản xuất, chế biến nông sản

Hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản gặp nhiều khó khăn về đầu ra bấp bênh, giá thành giảm sâu, mức tiêu thụ sụt giảm do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
Đồng thời, chất lượng sản phẩm và giá trị thương hiệu chưa được kiểm soát tốt khiến sức cạnh tranh bị ảnh hưởng mạnh trên thị trường quốc tế


Trước những cơ hội và thách thức mới, nhà nước đề xuất tập trung phát huy  lợi thế của từng địa phương, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhằm tái cơ cấu nông nghiệp, chủ động đáp ứng những biến đổi của thị trường

Đề xuất cải tiến sản lượng và chất lượng ngành muối và nông sản 

Việc chuyển dịch cơ cấu gắn liền với đầu tư mới, đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả. Nhằm gia tăng giá trị sản xuất, nhà nước đã có những chính sách thúc đẩy phát triển doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ hiện đại gắn với chế biến đa dạng các sản phẩm sau thu hoạch. 


Đồng thời, chính quyền hỗ trợ các tổ chức phát triển, đầu tư, nâng cấp hệ thống kho bảo quản, bảo đảm lượng muối và nông sản dự trữ phục vụ sản xuất kinh doanh; hỗ trợ đầu tư hệ thống thiết bị chế biến, phân tích chất lượng sản phẩm.

Đóng góp từ công ty TNHH Hồng Dương 

Nắm bắt nhanh chóng nhu cầu cấp bách đấy của thị trường và chính quyền, với bề dày 30 năm kinh nghiệm và thành công trong việc quản lý và mở rộng dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty Hồng Dương hân hạnh cung cấp dịch vụ Tư vấn thiết kế, chuyển giao công nghệ sản xuất chế biến muối, nông sản. Với cam kết chất lượng cùng giá cả hợp lý với phương châm đồng hành phát triển, công ty Hồng Dương mong muốn trở thành một cộng sự đáng tin cậy  trong quy trình tái tạo và phát triển cơ cấu sản xuất của mỗi doanh nghiệp nói riêng và ngành muối và nông sản của đất nước nói chung

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết:
Hotline tư vấn thiết bị kỹ thuật: 08.22.77.33.55