Rau quả thực phẩm ở Việt Nam có năng suất cao và không ngừng tăng trưởng trong 15 năm gần đây nhờ vào những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật và trình độ canh tác. Theo Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hồng Sơn tại hội thảo năm 2018, diện tích cây ăn quả tính đến năm 2017 đã tăng 28% so với năm 2015 với năng suất và chất lượng liên tục tăng cùng tốc độ là 5.6%/năm. Tương tự, vào thời điểm của buổi họp báo, ngành rau, hoa cũng có những bước phát triển mạnh mẽ về diện tích và sản lượng, tăng 3,53% so với năm 2016. (VTC News, 2018)

Tuy nhiên, dù năng suất cao nhưng khâu chế biến bảo quản còn yếu kém khiến giá trị bán ra không được tối ưu và nông dân luôn là người chịu thiệt nhiều nhất.
Bên cạnh đó, thu hoạch và chế biến rau quả phụ thuộc chủ yếu vào mùa vụ. Song, sản xuất công nghiệp cần nguồn nguyên liệu quanh năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Các chuyên gia nông nghiệp nhận định, khi làm tốt khâu chế biến, cấp đông thì hàng hóa sẽ có giá cao hơn và khả năng cung cấp cho thị trường sẽ ổn định và liên tục hơn. Nếu không làm tốt khâu này thì nông sản khó gia tăng giá trị, không giải quyết được vấn đề thời vụ.

Vì vậy, để giữ được khả năng điều tiết thị trường, đáp ứng đủ nhu cầu quanh năm về rau quả cũng như những sản phẩm được chế biến từ rau quả, doanh nghiệp và cá nhân cần có cơ sở vật chất và kỹ thuật đạt chuẩn cho việc chế biến sâu và trữ đông hàng hóa.

Công ty TNHH Hồng Dương và dịch vụ gia công cấp đông rau quả, thực phẩm

Để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng và nắm vững kiến thức, kỹ thuật cần thiết cũng như đào tạo đội ngũ nhân công tay nghề để bảo quản cấp đông hiệu quả là một sự đầu tư kỹ lưỡng, lâu dài về mặt thời gian và chi phí.

Hiểu được lo ngại đó từ nhiều doanh nghiệp, công ty TNHH Hồng Dương hân hạnh cung cấp dịch vụ gia công cấp đông rau quả, thực phẩm nhằm giảm gánh nặng về chi phí, thời gian đồng thời cam kết kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu ra để gia tăng giá trị kinh tế

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết
Hotline tư vấn dịch vụ gia công cấp đông rau quả, thực phẩm : 08.22.77.33.55